Văn Hóa - Xã Hội

Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn phường Yên Phụ nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 


Thiết thực thực hiện truyền thống đạo lý “uống nước nhờ nguồn - đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe, tri ân người có công với cách mạng, ngày 22/6/2017, UBND Quận Tây Hồ phối hợp với Cục Quân Y - UBND phường Yên Phụ tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 230 đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh và thân nhân các gia đình có công với Cách Mạng trên địa bàn phường.

            Tới dự chương trình có: Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tẹo; Đồng chí Nguyễn Minh Hạnh - Phó Phòng Lao Động Thương Binh Xã Hội quận Tây Hồ; Đồng Chí Nguyễn Văn Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Quân Y; Đại Tá Nguyễn Phúc Thái - Phó Giám Đốc Y học dự phòng Quân đội cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND phường; trưởng các ban ngành đoàn thể phường.

            Tại đây, các đối tượng chính sách đã được các y, bác sĩ của Cục Quân Y, Trạm y tế phường khám, tư vấn sức khỏe: siêu âm tổng quát, kiểm tra đường huyết, kiểm tra các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, và tư vấn các kiến thức cơ bản để phòng và điều trị một số bệnh về tim mạch. Mỗi đối tượng chính sách được cấp phát thuốc theo quy định.

            Phát biểu khai mạc buổi khám chữa bệnh Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà - PCT UBND phường đã nêu rõ “Đây là hoạt động không những góp phần ổn định và nâng cao đời sống nhiều mặt của các gia đình chính sách mà còn góp phần ổn định tình hình chính trị trên địa bàn, củng cố lòng tin của quần chúng đối với Đảng và Nhà nước và có tác động tích cực góp phần giáo dục thế hệ trẻ, động viên thành niên hăng hái tham gia lực lương vũ trang, giữ gìn và bảo vệ Tổ Quốc”. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn tới các cấp Ủy Đảng, chính quyền Quận Tây Hồ và phường Yên Phụ và nhân dân toàn phường đã luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất quan tâm tới công tác Đền ơn đáp nghĩa, trân trọng cảm ơn Cục Quân Y đã cử đoàn Bác sỹ đã khám cho các đội tượng chính sách trên địa bàn phường.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016) của Đảng bộ, Chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể và nhân dân trên địa bàn phường, qua đó thể hiện trách nhiệm, tình cảm đối với việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

 

Một số hình ảnh buổi khám:


 


Ý kiến của bạn
Họ tên
Thư điện tử
Tiêu đề

Reload Image
Mã bảo mật:

Nội dung
 

Bài viết khác
- Hàng nghìn bạn trẻ đi hiến máu (Ngày đăng:21-02-2011)
- NXB Trẻ ra loạt sách mới mừng sinh nhật tuổi 30 (Ngày đăng:10-03-2011)
- Quận Tây Hồ: Làm việc với các Sở, Ngành Thành phố triển khai Dự án Du lịch Văn hoá - Lịch sử xung quanh Hồ Tây bằng phương tiện sạch (ô tô điện). (Ngày đăng:08-06-2011)
- Đại lễ Tưởng niệm Hội thảo khoa học:Hòa thượng Kim Cương Tử và sự nghiệp xây dựng Giáo hội Phật giáo Việt Nam (Ngày đăng:08-06-2011)
- Hội nghị tuyên dương giáo viên dạy giỏi, cô nuôi giỏi, học sinh giỏi, học sinh tài năng quận Tây Hồ năm học 2010-2011 (Ngày đăng:08-06-2011)
Văn bản UBND phường
Bình chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của website
  Tốt
  Khá
  Trung bình
  Kém

Các chuyên mục
Hình ảnh phường Yên Phụ