Hoạt động cao điểm kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ Phường Yên Phụ (27/7/1947- 27/7/2017)

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017). UBND phường Yên Phụ chức các hoạt động cao điểm thiết thực ý nghĩa trên địa bàn: Các hoạt động đã triển khai của cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị - xã hội của phường nhằm tri ân các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; các tấm gương điển hình trong việc ủng hộ, giúp đỡ các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn phường.

*Tổ chức thiết thực các hoạt động kỷ niệm:

UBND phường đã tổ chức Lễ mít tinh, kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho mẹ Hoàng Thị Chắt, về dự với buổi lễ có Đ/c Phạm Xuân Tài – Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ cùng các lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể quận.  Tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) tại cổng chùa Trấn Quốc.

Tổ chức Lễ dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Hà Nội; dâng hương các anh hùng liệt sĩ phường Yên Phụ tại Bia Liệt sĩ phường với sự tham dự của lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các khu dân cư và thân nhân gia đình liệt sĩ trên toàn phường.

*Thc hiện chính sách đối với người có công với cách mạng:

Trên địa bàn phường có 351 đối tượng chính sách, trong đó có 01 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, 01 Anh hùng lực lượng vũ trang, 17 cán  bộ Tiền khởi nghĩa và chiến sỹ tù đầy và 332 thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ.

Ngày 15/6/2017, UBND phường đã tới thăm, tặng quà 25 người có công và thân nhân liệt sỹ đang điều dưỡng tại Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công của Thành phố Hà Nội. UBND phường đã trao quà động viên tới các đối tượng điều dưỡng với mức quà 100.000 đ/người.

UBND phường phi hp vi Cc quân y t chc khám, tư vn, chăm sóc sc khe, cấp phát thuốc miễn phí tới đối tượng người có công trên toàn phường. Kết quả, đã khám và tư vấn tại chỗ cho 175 đối tượng, cấp phát thuốc của quận và của cục quân y tới 230 đối tượng.

*Thực hiện các phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”:

Thực hiện tốt việc vận động toàn dân hưởng ng phong trào xây dng quĐền ơn đáp nghĩa” năm 2017, to ngun lc h tr cho thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công trên địa bàn phường. Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” toàn phường vận động được 139.445.800 đ. Đã lập hồ sơ và hỗ trợ 06 trường hợp sửa chữa nhà với mức kinh phí 35 triệu đồng/hộ và 02 trường hợp cải tạo xây dựng trích từ quỹ Đền ơn đáp nghĩa quận với mức kinh phí 30 triệu đồng/hộ.

Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm tới các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh. Lãnh đạo Quận ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ quận Tây Hồ và lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND- UBMTTQ và các ngành đoàn thể phường đã tới thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tẹo, thăm tặng quà các đồng chí thương binh, bệnh binh nặng trên địa bàn phường, mỗi xuất quà từ 3.000.000đ đến 5.000.000đ; tặng 01 xe lăn quà 2.000.000 đ cho ông Nguyễn Hữu Thúc thương binh 3/4. Hội chữ thập đỏ quận tặng 05 sổ tiết kiệm mỗi số 2.000.000đ.

UBND phường trao 350 xuất quà mỗi xuất 200.000đ, tổng số tiền 70.000.000 đ (được trích từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2017) tới các đối tượng chính sách trên địa bàn phường. Tặng 20 sổ tiết kiệm tới các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, mỗi sổ trị giá 1.000.000 đ. Tổ chức trao quà của Chủ tịch nước, của Thành phố, của quận Tây Hồ tới 874 lượt đối tượng với tổng số tiền 396.000.000đ.

Các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội đã vận động hội viên chăm lo tới các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hội Phụ nữ phường tặng 5 sổ tiết kiệm trị giá 2.000.000 đ/sổ; Hội CCB tặng 05 suất quà; hội chữ thập đỏ tặng 05 suất quà; Cục quân y tặng 05 suất quà.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn ”, Đảng uỷ -HĐND-UBND -UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể  phường Yên Phụ cùng với sự tham gia tích cực của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn phường đó thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa với Thương binh, Bệnh binh, gia đình Liệt sĩ, Người có công với Cách mạng. qua đó tạo đà cho việc thực thực hiện các phong trào thi đua quyết tâm thực hiện xây dựng phường yên phụ đạt danh hiệu “Phường văn hóa” năm 2018.