Tưng bừng lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Sáng ngày 05/9/2017, các trường học trên địa bàn phường Yên Phụ đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018 trong không khí vui tươi phấn khởi của thầy và trò trước thềm năm học mới.

Sáng ngày 05/9/2016, các trường học trên địa bàn phường Yên Phụ đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018 trong không khí vui tươi phấn khởi của thầy và trò trước thềm năm học mới. Dự khai giảng và chung vui với thầy, trò nhà trường có đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, đồng chí Phạm Tuấn Diếp - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy - Chủ tịch UB MTTQ quận, đồng chí Phạm Xuân Tài - Quận ủy viên - Phó chủ tịch UBND quận, các đồng chí trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị trực thuộc quận. Cùng với các đồng chí đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường, Ban chỉ huy Công an phường Yên Phụ, đại diện ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội phường.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của ngày khai trường, các đại biểu cùng cán bộ, giáo viên, học sinh nghe đọc thư Bác Hồ gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập; thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD-ĐT và học sinh, sinh viên nhân khai giảng năm học mới 2017-2018.

Xác định giáo dục & đào tạo là quốc sách hàng đầu, Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận và phường đã dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác giáo dục đào tạo và đạt được những kết quả nổi bật. Cơ sở vật chất đầu tư cho giáo dục ngày càng được quan tâm hơn, qui mô trường lớp phát triển không ngừng. Hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ giáo dục các cấp học, công tác học sinh giỏi có nhiều chuyển biến tích cực; Đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn PCGD tiểu học, THCS, xóa mù chữ mức độ cao nhất; Hoàn thành tốt kế hoạch công tác kiểm định chất lượng; Đội ngũ giáo viên được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng, đạt chuẩn các chức danh cán bộ quản lý và chuẩn nghề nghiệp giáo viên.

Trong năm học 2017-2018, ngành giáo dục quận Tây Hồ cũng như các trường học trên địa bàn phường Yên Phụ đã đặt ra mục tiêu : Tập trung chỉ đạo, nâng cao hiệu quả quản lý, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, không ngừng phát triển quy mô giáo dục của quận. Tăng cường kỉ cương nề nếp trong hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống, ý thức trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng. Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, trong đó phấn đấu mỗi cấp học có một lớp dẫn đầu.