Tổng kết công tác Hội NCT phường Yên Phụ năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Ngày 29/9/2017 Hội Người cao tuổi phường Yên Phụ tổ chức Lễ kỷ niệm 27 năm ngày Quốc tế NCT (1/10/1991 - 1/10/2017) và tổ chức tổng kết công tác hội Người cao tuổi năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Về dự Lễ kỷ niệm, có đồng chí Bùi Văn Kết - PCT Hội người cao tuổi quận Tây Hồ, đồng chí Đặng Quốc Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà – PCT UBND phường, cùng trưởng các ban ngành đoàn thể, trưởng các tổ chức chính trị - chính trị xã hội trên địa bàn phường về dự.

Bà Nguyễn Thanh Hiểu đọc báo cáo tổng kết công tác của Hội Người cao tuổi

Thông qua báo cáo tổng kết của Hội Người cao tuổi, năm 2017 trong điều kiện còn nhiều khó khăn song được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Trung ương Hội NCT Việt Nam; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, Hội NCT phường Yên Phụ đã bám sát chủ trương, kế hoạch của cấp trên, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng”. Trong năm, Hội làm tốt công tác chăm sóc và phụng dưỡng NCT thông qua việc quan tâm tổ chức chúc thọ, mừng thọ, cấp thẻ bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh, thăm hỏi tặng quà, xóa nhà tạm cho NCT... Công tác xây dựng tổ chức Hội được tăng cường, kiện toàn từ tỉnh đến cơ sở; các cấp Hội quan tâm phát huy vai trò NCT trên các lĩnh vực: Chính trị xã hội, lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ an ninh Tổ quốc... Nhờ đó vai trò, vị thế của NCT được nâng lên, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đồng chí Bùi Văn kết – PCT Hội Người cao tuổi quận Tây Hồ

Đồng chí Bùi Văn Kết - PCT Hội Người cao tuổi quận Tây Hồ

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Văn Kết - PCT Hội Người cao tuổi quận Tây Hồ đã biểu dương những kết quả nổi bật mà Hội đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời giao nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, đó là: Đẩy mạnh công tác tổ chức, xây dựng Hội vững mạnh; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình hành động quốc gia về NCT, phát huy vai trò NCT trên các lĩnh vực đời sống xã hội...

Hội chữ thập đỏ phường tặng quà Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn