Các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Vì người nghèo phường Yên Phụ

Các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Vì người nghèo phường Yên Phụ:

Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" mang ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc, không những giúp nâng cao đời sống cho người nghèo, thực hiện an sinh xã hội mà còn góp phần củng cố niềm tin của người dân với Đảng, với Nhà nước.

Thời gian qua, Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể quận Tây Hồ đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện các chính sách an sinh xã hội, giúp hộ nghèo tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, vận động cộng đồng xã hội xây dựng nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, tổ chức các đoàn khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo.

Ngày 17/10/2017, Đ/c Nguyễn Đình Khuyến - PCT UBND quận Tây Hồ, Đ/c Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Tây Hồ đã tới thăm và tăng quà cho 01 gia đình hộ nghèo Ông Nguyễn Ngọc Lập và 01 gia đình cán bộ công nhân viên chức của Ban quản lý chợ Yên Phụ.

Đồng thời,  Đảng ủy, HĐND, UBND phường Yên Phụ tổ chức tặng quà cho bà Vũ Thị Thoa thuộc diện hộ nghèo cư trú tại làng Yên Phụ (tổ 12, Khu dân cư số 4 phường Yên Phụ).

Thực hiện kế hoạch số 168/KH-UBND ngày 9/8/2017 của UBND Tây Hồ về việc ra soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2017. Sau khi UBND phường đã họp ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường thống nhất kết quả và công khai danh sách các hộ nghèo, hộ cận nghèo, xác định hộ nhà bà Vũ Thị Thoa thuộc diện hộ nghèo trong phường có cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả.

Để cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình bà Thoa, Đảngủy, HĐND, UBND phường Yên Phụ quyết định trích quỹ vì người nghèo tặng cho hộ gia đình bà Vũ Thị Thoa một chiếc tủ lạnh trị giá 4.000.000đ.

Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng trong đó là niềm hy vọng, niềm tin yêu và tình cảm của các ban ngành, đoàn thể trong phường thể hiện ý nghĩa xã hội và tính nhân văn sâu sắc, góp phần cùng các cấp, các ngành, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần giảm nghèo bền vững.