Lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường Yên Phụ tổ chức lễ kỷ niệm đÓ tỏ lòng tri ân với Bác Hồ kính yêu, tri ân các liệt sỹ, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đã hết lòng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, đồng thời thực hiện đạo lý: “Uống nước nhớ nguồn” ca dân tc trân trọng gửi tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng lời thăm hỏi ân cần và sâu sắc nhất.

Ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ: “Tổ quốc, đồng bào phải biết ơn Liệt sỹ, phải hiếu nghĩa, bác ái với thương binh” phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” , “Ăn quả nhớ người trồng cây”. Đảng bộ và chính quyền phường Yên Phụ luôn luôn quan tâm xây dựng, không ngừng hoàn thiện và thực hiện tốt các chế độ, chính sách ưu đãi, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh Hùng và các bệnh binh cũng như chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, gia đình liệt sĩ, con Thương binh - Liệt sĩ đang sinh sống trên địa bàn phường; các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” đã trở thành phong trào sâu rộng, được đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng và trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa của phường Yên Phụ.

Nhân dịp 27/7/2018 UBND phường Yên Phụ phối hợp với Cục Quân Y, Hội Chữ thập đỏ, phòng khám đa khoa Hồng Vân tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng, bà mẹ liệt sỹ và các gia đình thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường: UBND phường 20 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 300.000đ; Cục quân y 06 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 1.000.000đ; Hội Chữ thập đỏ 07 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 300.000đ; Phòng khám đa khoa Hồng Vân 03 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 500.000đ.

Nhân dịp 27-7, Đảng bộ và chính quyền đã phường tổ chức thăm hỏi, gặp mặt, tặng quà người có công, thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ… Các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ đã được tổ chức trang trọng, thiết thực, hiệu quả, huy động toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân hưởng ứng, tham gia.