Hoà chung không khí của tuổi trẻ cả nước chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019), kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019). Tuổi trẻ phường Yên Phụ long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam Phường Yên Phụ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Ngày 27/4/2019, Hội LHTN Việt Nam Phường Yên Phụ long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự đại hội có 50 đại biểu hội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 200 hội viên, thanh niên được hiệp thương chọn cử từ 19 chi hội trực thuộc Hội LHTN phường. Đại hội được đón tiếp các vị khách quý: về phía đại biểu Quận Tây Hồ có: Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Phó Ban Dân vận Quận ủy, Anh Bùi Thế Cường - Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Tây Hồ; về phía Đảng uỷ - HĐND - UBND - UB MTTQ phường Yên Phụ có: Đ/c Trần Gia Hùng - Bí Thư Đảng uỷ phường Yên Phụ, Đ/c Đặng Quốc Hưng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Yên Phụ, Đ/c Hoàng Xuân Sáng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Yên Phụ, Đ/c Trương Tiến Anh - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch UB MTTQ phường Yên Phụ; Đại hội còn được đón tiếp các anh, chị Chủ tịch Hội LHTN, Bí thư Đoàn các phường trên địa bàn quận; các đồng chí UV BCH Đảng ủy, các đồng chí PCT HĐND – UBND phường; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường, BCH Công an phường, BGH các trường học, Trạm Y tế, các đ/c Bí thư Chi bộ.

Trong khuôn khổ 01 ngày làm việc, Đại hội đã thực hiện nhiều công việc quan trọng:

1. Đại hội đã nghe báo cáo Tổng kết công tác Hội và phong trào Thanh niên phường Yên Phụ nhiệm kỳ 2014 – 2019; Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 – 2024 và Báo cáo Kiểm điểm của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Yên Phụ khóa XI, nhiệm kỳ 2014 - 2019 trình tại Đại hội.

2. Đại hội đã bầu Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Phường Yên Phụ khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 với 15 anh, chị:

+ Chị Trần Thị Vân Anh – Ủy viên  Ủy ban Hội LHTN phường khóa XI;

+ Chị Trần Thu Hoài – Phó Bí thư Đoàn TNCS HCM phường;

+ Anh Nguyễn Đình Đức – Ủy viên  Ủy ban Hội LHTN phường khóa XI;

+ Chị Huyền Thùy Dương – Thanh niên Tiêu biểu trong công tác vận động HMTN;

+ Chị Dương Minh Anh – Chi hội trưởng Chi hội KDC số 9;

+ Anh Vũ Minh Đức – Chi hội trưởng Chi hội Cơ quan phường;

+ Chị Đàm Phương Liên – Chi hội trưởng Chi hội trường Tiểu học An Dương;

+ Chị Đỗ Ngọc Nhung – Phó Chủ tịch Hội LHTN phường khóa XI;

+ Chị Nguyễn Hải Linh – Chi hội trưởng Chi hội trường Mầm non An Dương;

+ Chị Phạm Thị Thu Thảo – Ủy viên  Ủy ban Hội LHTN phường khóa XI;

+ Anh Trần Chiến Thắng – Chi hội trưởng Chi hội KDC số 7;

+ Anh Chu Duy Ninh – Chi hội trưởng Chi hội KDC số 1;

+ Anh Nguyễn Thành Thái – Chi hội trưởng Chi hội KDC số 14;

+ Anh Trương Đức Trọng – Chi hội trưởng Chi hội KDC số 2;

+ Chị Đỗ Nguyễn Thùy Linh – Chi hội trưởng Chi hội KDC số 5;

3. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam quận Tây Hồ lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 với 08 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

4. Ủy ban Hội LHTN phường khóa XII đã tiến hành họp phiên thứ nhất:

+ Chị Trần Thị Vân Anh với sự tín nhiệm đã được Ủy ban Hội LHTN phường bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN phường Yên Phụ khoá XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024;

+ Chị Trần Thu Hoài với sự tín nhiệm đã được Ủy ban Hội LHTN phường bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội LHTN phường Yên Phụ khoá XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024;

5. Đại hội tiến hành thảo luận với các nội dung đóng góp cho bản báo cáo chính trị và những đề xuất, kiến nghị của các đại biểu tham dự Đại hội.

7. Đại hội nhận được sự chỉ đạo và phát biểu ý kiến của Anh Bùi Thế Cường - Bí thư Quận Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN quận và Đ/c Trần Gia Hùng - Bí thư Đảng uỷ phường Yên Phụ.

8. Đại hội thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội với 07 nội dung:

- Tàn thành những nội dung cơ bản về đánh giá tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Yên Phụ khóa XI, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

- Thông qua mục tiêu, phương hướng, một số chỉ tiêu và hoạt động trọng tâm; nội dung và giải pháp của công tác Hội và phong trào thanh niên phường Yên Phụ khóa XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

- Thông qua báo cáo kiểm điểm của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Yên Phụ khóa XI, nhiệm kỳ 2014 – 2019, từ kinh nghiệm của khóa cũ, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường khóa mới cần tiếp tục phát huy ưu điểm, đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024.

- Thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào văn kiện Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam quận Tây Hồ lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

- Thông qua kết quả hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN Việt Nam khóa mới gồm 15 anh, chị và kết quả hiệp thương chọn cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam quận Tây Hồ gồm 08 đại biểu chính thức. Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Yên Phụ khóa XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 hoàn chỉnh hồ sơ và kết quả hiệp thương báo cáo Hội LHTN Việt Nam quận để quyết định công nhận theo quy định.

- Giao cho Ủy ban Hội LHTN Việt Nam khóa mới căn cứ Nghị quyết Đại hội xây dựng các chương trình, kế hoạch, đề án cụ thể và tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Yên Phụ khóa XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

- Sử dụng Điều lệ Hội LHTN Việt Nam phường Yên Phụ nhiệm kỳ 2019 – 2024 theo đúng Điều lệ Hội LHTN Việt Nam

Một số hình ảnh của Đại hội: