Văn Hóa - Xã Hội

Hàng nghìn bạn trẻ đi hiến máu 

Sáng 20/2, hàng nghìn bạn trẻ đã tham gia hiến máu tình nguyện trong Lễ hội Xuân Hồng lần thứ 4, do Viện Huyết học và truyền máu trung ương tổ chức, tại Sân vân động quốc gia Mỹ Đình.


VnExpress.net ghi lại hình ảnh tại nơi gặp gỡ của những tấm lòng nhân ái này. Từ sáng sớm đã có hàng nghìn người đến hiến máu.


 

Đến trưa, ban tổ chức đã thống kê được 13.000 người tham dự, thu được 2.000 đơn vị máu. Sau khi đăng ký, lấy phiếu, những người tham gia sẽ được cân kiểm tra sức khỏe xem có đủ cân nặng được hiến không. "Lạy trời, mình đủ cân nặng để hiến máu", một bạn nam gày gò nói khi bước lên bàn cân. Vẫn còn những dãy dài các bạn sinh viên xếp hàng chờ vào xét nghiệm và hiến máu. Người tình nguyện được khám, tư vấn, trước khi vào xét nghiệm và lấy máu.

Cũng như những bạn hiến lần đầu tiên, Nguyễn Thu Hiền (sinh viên năm thứ nhất, Đại học Hà Nội hơi hồi hộp và lo lắng. Dù đã chuẩn bị tinh thần từ lâu, Hiền vẫn nhăn mặt vì đau khi bắt đầu được lấy máu. Ngay đầu buổi sáng. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu cũng tham gia hiến máu.
Tham gia lễ hội Xuân Hồng không chỉ có các bạn sinh viên đang học tập tại Hà Nội, mà nhiều gia đình, học sinh ở các tỉnh khác cũng về đăng ký. Trong thời gian chờ chồng vào hiến máu, hai mẹ con chị Hồng (Bắc Ninh) vui vẻ tham quan khắp sân vận động Mỹ Đình. Chị Hồng cho biết, từ Lễ hội xuân hồng đầu tiên, năm 2008 đến nay, năm nào chồng chị cũng tham gia hiến máu định kỳ 3 tháng một lần. Đội ngũ tình nguyện viên nhiệt tình hướng dẫn người đến hiến máu và trực tiếp tham gia hiến rất đông, có mặt ở hầu như tất cả mọi địa điểm trong sân vận động. Các bạn sinh viên tham gia lễ hội còn được tham dự nhiều hoạt động ý nghĩa như chơi các trò chơi nhóm, thưởng thức và tham gia các tiết mục văn nghệ, tham quan các "trại Máu" với các bức tâm thư gửi thông điệp tới thanh niên Việt Nam.

Các chương trình như Giai điệu hồng, Đại hội Game hồng, Đám cưới mèo... cũng thu hút nhiều bạn trẻ.


Ý kiến của bạn
Họ tên
Thư điện tử
Tiêu đề

Reload Image
Mã bảo mật:

Nội dung
 

Bài viết khác
- NXB Trẻ ra loạt sách mới mừng sinh nhật tuổi 30 (Ngày đăng:10-03-2011)
- Quận Tây Hồ: Làm việc với các Sở, Ngành Thành phố triển khai Dự án Du lịch Văn hoá - Lịch sử xung quanh Hồ Tây bằng phương tiện sạch (ô tô điện). (Ngày đăng:08-06-2011)
- Đại lễ Tưởng niệm Hội thảo khoa học:Hòa thượng Kim Cương Tử và sự nghiệp xây dựng Giáo hội Phật giáo Việt Nam (Ngày đăng:08-06-2011)
- Hội nghị tuyên dương giáo viên dạy giỏi, cô nuôi giỏi, học sinh giỏi, học sinh tài năng quận Tây Hồ năm học 2010-2011 (Ngày đăng:08-06-2011)
- Lễ khánh thành sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn FIFA đầu tiên tại Trung tâm TDTT quận Tây Hồ (Ngày đăng:23-06-2011)
Văn bản UBND phường
Bình chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của website
  Tốt
  Khá
  Trung bình
  Kém

Các chuyên mục
Hình ảnh phường Yên Phụ