Kỳ họp thứ 5 HĐND phường Yên Phụ khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 21 tháng 6 năm 2018 tại Hội trường Uỷ ban nhân dân phường, Hội đồng nhân dân phường Yên Phụ tổ chức kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân phường khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Về dự có đ/c Phạm Thị Hải Yến phó ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận; tổ đại biểu HĐND quận Tây Hồ tại phường Yên Phụ  có đồng chí Phan Lăng - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp quận Tây Hồ, đ/c Đặng Quốc Hưng – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường Yên Phụ, đ/c Vũ Hoàng Long - Đảng ủy viên - CT Hôi CCB phường Yên Phụ; Về phía lãnh đạo phường Yên Phụ có đồng chí Trần Gia Hùng – Bí thư Đảng ủy, đ/c Hoàng Xuân Sáng – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND, các đồng chí PCT HĐND, UBND phường và các đại biểu Hội đồng nhân dân phường, đại diện các tổ chức Chính trị - Xã hội phường, bí thư chi bộ khu dân cư, Ban công tác Mặt trận, tổ trưởng tổ dân phố và các cán bộ, công chức có liên quan.

Kỳ họp đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, bổ sung những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần tập trung triển khai trong 6 tháng cuối năm 2018, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2018, thông qua chương trình giám sát năm 2019 của HĐND, nghị quyết nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2018, quyết toán ngân sách năm 2017, phân bổ kết dư năm 2017, chi khác năm 2018.

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, các đại biểu HĐND đã thảo luận tại kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân phường đã làm rõ nhiều vấn đề được đại biểu và cử tri quan tâm. Các ý kiến, kiến nghị liên quan đến nội dung thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, việc thực hiện thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, tình hình an ninh trật tự, quản lý các hộ tạm trú...

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đ/c Đặng Quốc Hưng - Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 có nhiều khó khăn, đề nghị UBND phường phải triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của HĐND phường. Thường trực, các Ban và các vị đại biểu HĐNĐ phường giám sát tiến độ, kết quả việc triển khai thực hiện: xây dựng chương trình, kế hoạch giám sát khoa học, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, chú trọng tổ chức giám sát chuyên đề. Đồng chí cũng đề nghị UBMTTQVN phường, các tổ chức thành viên của Mặt trận và đặc biệt là cử tri ủng hộ mạnh mẽ chủ trương của HĐND phường, đồng thời, thường xuyên theo dõi, kịp thời phản ánh và góp ý để giúp HĐND thực hiện tốt chức năng của mình./.