An Ninh - Quốc Phòng

TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO NĂM 2014

Sáng ngày 29/4/2014, UBND quận tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão năm 2013; triển khai kế hoạch công tác năm 2014. Đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban chỉ huy phòng chống lụt bão quận chủ trì hội nghị.

Năm 2013, công tác phòng chống lụt bão đã được tổ chức thực hiện theo đúng kế hoạch và sự chỉ đạo của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Thành phố. Thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống lụt, bão, không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra. Công tác chuẩn bị lực lượng, cơ sở vật chất, trực tuần tra canh gác đê theo đúng quy định; trực đối phó với cơn bão số 5, số 6, số 14 theo chỉ đạo của Thành phố. Công tác xử lý vi phạm luật đê điều được UBND các phường nghiêm túc thực hiện, xử lý và ngăn chặn kịp thời các vi phạm khi mới phát sinh.

Triển khai công tác phòng chống lụt bão năm 2014, UBND quận sẽ tăng cường tuyên truyền Luật đê điều trên hệ thống loa truyền thanh phường để nhân dân biết và thực hiện. Phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các vi phạm Luật đê điều. Tổ chức duy trì lực lượng trực chốt tại các đường, ngõ ra bờ sông để ngăn chặn các phương tiện vận chuyển đổ phế thải ra bờ sông Hồng tại các phường có đê. Tổ chức phát quang mái đê chính thượng lưu, hạ lưu, mái kè Phú Gia (phường Phú Thượng). Tổ chức kiểm tra chất lượng đê điều, xây dựng phương án hộ đê năm 2014.

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban chỉ huy phòng chống lụt bão quận phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng ban chỉ huy phòng chống lụt bão quận yêu cầu các ngành thành viên, UBND các phường chủ động triển khai các kế hoạch cụ thể của đơn vị trong công tác phòng chống lụt bão; tăng cường phối hợp, xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão, lũ gây ra.

Các tập thể được khen thưởng tại hội nghị

Các cá nhân được khen thưởng vì có thành tích trong công tác phòng chống lụt bão quận Tây Hồ năm 2013

Nhân dịp này, UBND quận đã khen thưởng 10 tập thể và 11 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống lụt  bão năm 2013./.

MT