An Ninh - Quốc Phòng

Tổ chức trọng thể Lễ tang 4 quân nhân hy sinh khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện 

Sáng 30/1, tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh), Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức trọng thể Lễ tang các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu trên máy bay UH-1 của Trung đoàn 917, Sư đoàn Không quân 370 (Quân chủng Phòng không - Không quân), vào sáng 28/1 tại huyện Bình Chánh, theo nghi thức Quân đội.

 

Đoàn của Thành ủy, UBND, HĐND, MTTQ TP. Hồ Chí Minh 
do đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy
làm Trưởng đoàn viếng các chiến sỹ hy sinh.


Các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hy sinh khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu gồm: Thượng tá Trần Văn Đức, Chủ nhiệm bay Trung đoàn 917, Sư đoàn không quân 370; Thiếu tá Lê Hồng Quân, phi công, Trung đoàn 917; Thượng tá Đỗ Văn Chính, cơ giới trên không; Trung úy Nguyễn Việt Cường, phi công. 


Lễ viếng bắt đầu được tổ chức vào lúc 7h30‘ cùng ngày. Nhiều đoàn lãnh đạo của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không - Không quân, Thành phố Hồ Chí Minh và đông đảo các tổ chức cơ quan, đoàn thể của Thành phố và các tỉnh, thành phố; đồng đội, bạn bè, người thân và nhân dân đã đến viếng, tiễn đưa các sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp hy sinh về cõi vĩnh hằng. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ đã gửi vòng hoa đến viếng và chia buồn với thân nhân các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu. 

Đoàn Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã đến viếng và chia buồn cùng thân nhân các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện.

Thay mặt Quân ủy Trung ương (Bộ Quốc phòng), Thượng tướng Nguyễn Thành Cung xúc động ghi vào sổ tang: “Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, chiến sĩ toàn quân vô cùng thương tiếc các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu ngày 28/1. Sự hy sinh dũng cảm của các đồng chí đã để lại tấm gương sáng cho cán bộ, chiến sĩ toàn quân noi theo; góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay”. 

Đoàn Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu, đã đến viếng các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện. Đồng chí Lê Thanh Hải xúc động ghi vào sổ tang: "Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xin chia buồn sâu sắc cùng gia đình và thân nhân các đồng chí, mong rằng tất cả chúng ta vượt qua nỗi đau không gì bù đắp được, để tiếp tục đóng góp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". 

Cùng ngày, nhiều đoàn đại biểu cơ quan nhà nước, đơn vị quân đội, đồng đội và bạn bè đã đến viếng và chia buồn cùng thân nhân các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu. 

Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, 
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thắp hương cho các chiến sỹ hy sinh.Đến 10h30‘ cùng ngày, Lễ truy điệu các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu được tổ chức trọng thể theo nghi thức Quân đội.

Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân đã đọc Điếu văn truy điệu các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu. 

Điếu văn bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn, những mất mát to lớn của Quân đội, Quân chủng Phòng không - Không quân và gia đình các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp; ôn lại cuộc đời, sự nghiệp, những chiến công, đóng góp của các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp cho Quân đội, nhân dân, đất nước. 

Ngay sau Lễ truy điệu, linh cữu của các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đã được an táng tại Nghĩa trang Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh); hỏa táng tại Bình Hưng Hòa - Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, được đưa về an táng tại quê nhà. 

Để ghi nhớ công lao của các đồng chí, Thường vụ Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân đã đề nghị và được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng chấp nhận truy thăng một cấp quân hàm cho 3 sĩ quan và chuyển nhóm lương vượt khung cho 1 quân nhân chuyên nghiệp. 

Trước đó, máy bay trực thăng UH-1 mang số hiệu 912 của Trung đoàn 917, Sư đoàn Không quân 370, trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu đường dài đã xảy ra tai nạn lúc 7h23‘ ngày 28/1 tại Nông trường ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh. Cả 4 thành viên là các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trên trực thăng đều hy sinh tại chỗ./.

 

Theo dangcongsan.vn


Ý kiến của bạn
Họ tên
Thư điện tử
Tiêu đề

Reload Image
Mã bảo mật:

Nội dung
 

Bài viết khác
Bình chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của website
  Tốt
  Khá
  Trung bình
  Kém

Các chuyên mục
Hình ảnh phường Yên Phụ